十孔口琴 (Thập khổng khẩu cầm).

Lúc đầu mình nghĩ là cái con thập khổng khẩu cầm này nó có họ hàng với con ốc cửu khổng (ốc chín lỗ) đâu đó ở dưới biển sâu, nhưng mà khi Google hình ảnh thì nó có hình ảnh của con… harmonica 10 lỗ. Mấy bạn thấy mình có ngây thơ khờ dại không? Ai bảo không nào?

Bây giờ mình nghĩ rằng dân Tàu nó cũng là dân da vàng như người Việt mình, âm nhạc của chúng nó cũng đầy các nốt Là Lá Lả tùm lum tá lả, nên tụi nó cũng thích cái… dũa (cái giũa ấy ạ), mà dân da vàng như nhau thì đều sợ cái nốt La trên cây kèn Blues nguyên thủy, không như bọn Tây Mĩ.

Theo suy luận của mình, nếu tỉ lệ người chơi kèn độ tương tự như nhau giữa dân Tàu và dân Việt (cứ cho là ít nhất 60% đi! Mình cho là tỉ số ấy khá bi quan đấy!), thì với dân số hơn một tỷ mạng của chúng nó (viết bằng số là >1.000.000.000), chuyện tìm ra được một người Tàu chơi kèn độ trên mạng thì không cần phải bàn nữa, thậm chí là không cần phải nghĩ đến nữa. Có đúng không ạ?

Vậy đó, mình đang bắt đầu công việc tìm kiếm của mình.

Ban đầu, mình mới nghe được hai người chơi harmonica diatonic 10 lỗ (ít ra là biết chữ Tàu vì họ không có nói tiếng Tàu trong clip) có chơi mấy lỗ thấp của cây này, và cả hai đều làm mình thất vọng, tức là không có độ nốt La thấp. Thậm chí một người còn chơi nốt Pha dip bend nữa.

Mình bắt đầu bực mình rồi đấy…. Gừ…ừ… Chẳng lẽ dân mình lại kém hơn dân chúng nó à??? Để tiếp tục xem sao… Quan trọng là đã biết được từ chìa khóa (key word) để tìm kiếm.

http://v.youku.com/v_show/id_XMjMyMDMyNjY0.html

Đăng bởi HarmonicaFreshman

Ờ-bao-tờ du

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: