Quan niệm về cây OverDrive MR-300 và số phận của nó ở Việt Nam…

mình đang kết em Harmonica Overdrive Mr-300 (vì vẻ bề ngoài của em nó)

vừa mới quen một cao thủ có thể dùng kỹ thuật đánh lưỡi bằng cây này

Công nhận là âm thanh của nó trong lắm, nhưng có nhược điểm là khó cầm nó lắm, vì nó rất dể vướn mấy cái lỗ hể chạm vào nó là nó tắc tiếng nên cũng rất khó ngoa lắm. Vì vậy tôi đã tháo nó ra rồi phá bỏ các vách ngăn thì mới sữ dụng được, đối với tôi cái quảng cáo over bend của nó tôi không cần.

Rất ít thành viên trong H4U được sở hữu cây này nên quá khó để trả lời cho em!

Nhưng anh oi cay OverDrive này thổi ra mà bịt lỗ trên là ko thổi dc ( ko nghe tieng) và ngược lại khi hút vào mà bịt lỗ dưới của Kèn la ko nghe dc luon anh oi!

Bịt lỗ trên là overblow, nói nôm na là thổi mạnh hơn, thổi yếu xìu sao ra tiếng

cây MR-300 này giá nó là 30USD em mới hỏi thử xong

dùng thì thấy tốt, âm khá trong và nhẹ ( đỡ hơn thằng Su TQ 24 holes ><), với lại hok chói tai lắm khi thổi nốt cao

Cây này mình mua trên thương xá tax hình như 400, ko nhớ chắc.
Nhìn chung thì cây này ko có gì đặc biệt ngoài mấy cái lỗ cho bend và overblow. Nếu mà chơi dianotic thì minh khuyên nên mua cây blueharp, âm thanh cây blueharp ấm hơn và trầm hơn nhiều. Tất cả các lỗ của cây blueharp thổi đều good.
Trước còn ở VN mình mua hai cây, giờ chẳng dùng nữa mà chỉ để chưng.
Theo mình nghĩ cây tremolo hay là chrom chơi là tốt nhất cho dân VN mình. Cây dianotic chỉ hay cho nhạc blue với bend, overblow…..Mà những thứ này thì nói thiệt, khá là ….ko thực tế. Nếu chơi nhạc Việt mà gặp một note không có, thì bend ư ? Bend được đi chăng nữa cũng ko có được suông sẻ như là cây chrom. Chỉ có nhạc blue ngẫu hứng mới phù hợp, mấy đồng chí chơi blue thì…. ko còn gì để nói ngoài PRO ! Một cây harp 10 lỗ ko slide mà chơi hầu như tự do ko giới hạn. Đối với mình điều đó hơi khó nên mình chuộng tremolo hay chrom là vậy.
Vài chia sẽ nhỏ các bạn thông cảm

A, suy nghĩ kỹ trước khi mua cây đó nha. Mình cũng có cây đó. Nếu nói về âm thanh thì rất là tốt (so với cây blueharp của hohner thì nó nhạy hơn nhiều, nhất là các lỗ 1, 2 thổi rất tốt, lỗ số 2 của cây blueharp thổi tốn hơi khiếp). Tuy nhiên, vì cấu tạo của nó với mấy cái lỗ nên cầm trên tay khó chịu lắm.

Minh đang sử dụng cây diatonic overdrive của suzuki tone C nhưng vì thiếu nót F vào A ở hai lỗ đầu tiên nên không chơi được rất nhiều bài hay và không vì lẽ đó mà Minh chịu thua nên đã tiến hành dũa 2 lưỡi gà ở note hút đầu tiên và thứ nhì để được note F và A, thật sự không khó đâu nếu muốn biết thêm thì các bạn nào ở quận 6 HCM thì hãy ghé vào nhà Minh và mình sẽ giúp các bạn

QMinh có thể chia sẻ thêm kỹ thuật này k?

anh LQC ơi, em ở tpHCM và đang cầm con overdrive, em muốn độ lại lỗ 2 cho lên thành A, ( chứ em bend lỗ 3 hoài hok đc ^^, nó cứ nghe như tiếng gì ấy ><) vậy em phải tìm mấy anh ở đâu đây? nếu độ thì mất bao lâu?, free hok ^^?. theo anh độ kèn với tập bend cái nào có lý hơn ^__^, anh tư vấn giúp nhá hihi thank anh

Nói chung thì người ta thích cây kèn này ở… ngoại hình (cụ thể là dùng để chưng (trưng bày)), âm sắc, tiếng đánh lưỡi, vân vân và vân vân, không thích nó ở cái bất tiện khi cầm bình thường, vân vân, nhưng cái chính yếu nhất, là cái lý do mà cây kèn này tồn tại trên đời này, là khả năng bend, overbend của nó, thì… mơ hồ.

Và với cái dũa và một quyết tâm cao, người ta muốn (hoặc đã) hóa kiếp cho cây kèn này trở về với cấu tạo đơn sơ ban đầu của nó (sau khi hãng Suzuki đã ban cho nó khả năng overbend).

Mình có đọc vài diễn đàn tiếng Anh, nhưng chưa thấy những thông tin tương tự như thế. Không biết người Tàu hay những người châu Á khác thì như thế nào?

Mấy năm trôi qua rồi mà không thấy người Việt nào chơi cây này với các chức năng đã được ban cho của nó. Mà không nói cao xa gì, với cây kèn bình thường thì dip bend chromatic bình thường cũng ít, overbend lại càng hiếm hơn.

Đó là trên một diễn đàn harmonica có tiếng của Việt Nam, không phải diễn đàn về đàn guitar, sáo, ocarina, kazoo hay huýt sáo miệng.

Bất giác mình nhớ lại hình ảnh của một anh chàng mua hàng đồng nát (mua ve chai lông vịt). Khi mình bán một cái quạt đã cháy động cơ cho anh ta, anh ta lập tức đập nát cây quạt để lấy lõi sắt và dây đồng bên trong. Khi mình hỏi “Cây quạt đó anh đem quấn dây đồng lại thì chạy còn tốt mà, sao đập ra uổng vậy?”, anh ta trả lời “Tui chỉ cần lấy sắt và đồng vụn mà thôi”. Vậy đó, là một cây quạt điện đã hư thì mới như vậy, chứ còn cây OverDrive thì…

Đăng bởi HarmonicaFreshman

Ờ-bao-tờ du

Bạn nghĩ gì về bài viết này?

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: